Các cách giặt áo lông nhân tạo tốt nhất

126 lượt xem Blog
cách giặt áo lông nhân tạoViệc sở hữu cho mình chiếc áo lông nhân tạo là sở thích của hầu hết phái đẹp sành điệu. Tuy nhiên, việc giặt giũ chiếc áo này sao cho sạch sẽ mà vẫn bền màu như mới không hề đơn giản. Bài viết này sẽ giúp các nàng khám phá các cách giặt áo lông nhân tạo đơn giản tại nhà. Chúng sẽ mang đến cho bạn những chiếc áo bền màu, mịn đẹp như mới, không có dấu hiệu của thời gian.

Áo lông nhân tạo

Áo lông nhân tạo được cấu thành từ các sợi lông nhân tạo ở mặt ngoài và vải cotton mặt trong. Lớp lông nhân tạo này rất dễ bị rụng khi cầm nắm hoặc giặt phơi nên cần cẩn thận. Các sợi lông nhân tạo được làm từ sợi tơ tổng hợp nên tính giữ nhiệt không bằng lông thật. áo lông nhân tạo khi bị dính nước sẽ bị bết lại, làm mất tính thẩm mỹ của áo.

Áo lông nhân tạo được cấu thành từ các sợi lông nhân tạo ở mặt ngoài

Việc giặt áo lông nhân tạo khác với các loại áo thông thường. Nó đòi hỏi bạn phải lưu ý nhiều hơn trong lúc giặt giũ, nếu không muốn áo nhanh bị hư. Bạn có thể sử dụng một trong ba phương pháp giặt giũ thông thường như: giặt bằng tay, giặt bằng máy giặt và giặt khô. Tuy nhiên, tùy vào mức độ bụi bẩn và chất liệu của áo, bạn nên tuân theo lời khuyên nhà sản xuất  khi giặt chúng.

Phương pháp giặt áo lông nhân tạo bằng tay

Đối với cách này, bạn không nên sử dụng xà phòng thông thường vì độ tẩy rửa cao sẽ dễ làm hư áo. Bạn có thể dùng dầu gội hoặc các loại xà phòng chuyên dụng có độ tẩy rửa nhẹ để giặt áo lông thú nhân tạo. Nhiệt độ nước cũng là một yếu tố nên lưu ý, bạn nên giặt với nước ấm, nhiệt độ khoảng 40 độ C.

cách giặt áo lông nhân tạo
cách giặt áo lông nhân tạo

Đầu tiên, bạn pha nước cùng xà phòng chuyên dụng hoặc dầu gội. Sau đó cho áo lông thú nhân tạo vào và vò nhẹ các vết bẩn rồi vò lại cả áo. Lặp  lại việc vò áo khoảng 2 đến 3 lần rồi xả và phơi ở nơi thoáng mát. Lưu ý nên giặt áo nhanh, để tránh phần lông áo tiếp xúc quá lâu với nước. Và để độ ám của nước vẫn giữ được, không giặt khi nước đã nguội lạnh.

Nên giặt áo lông nhân tạo với nước ấm 40 độ C

Trường hợp áo của bạn chỉ bị một vài vết bẩn, bạn có thể dùng cách giặt áo lông nhân tạo dưới đây để xử lý:

Dùng một chiếc bàn chải mềm chà nhẹ các điểm bị bẩn, lần lượt chà các vùng của áo. Sau đó dùng khăn sạch hoặc bông gòn thấm một ít xang chà nhẹ vùng bị bẩn. Tiếp theo pha hỗn hợp nước xăng theo tỉ lệ 7-3 và đắp lên bề mặt áo. Sau đó dùng bàn ủi là lên bề mặt vết bẩn khoảng 2-3 lần cho đến khi không còn thất vết bẩn.

Tuy nhiên, đây chỉ là mẹo dân gian, bạn nên cân nhắc trước khi làm theo. Vì nó có khả năng làm hỏng áo lông nhân tạo của bạn.

Giặt áo lông nhân tạo bằng máy giặt

Phương pháp này chỉ dành cho các loại áo có chỉ dẫn giặt máy. Bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin về áo lông thú nhân tạo của mình trước khi đem áo đi giặt máy nhé. Một số áo sẽ có khuyến cáo không được giặt máy, trong trường hợp này, khi giặt máy áo sẽ bị hỏng đấy!

Trong trường hợp, áo lông thú có thể giặt bằng máy, bạn nên giặt  áo lông thú nhân tạo ở chế độ giặt len. Tương tự như giặt tay, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ nước ấm khoảng 40 độ để giặt nhé. Nếu máy giặt không có chế độ giặt len, nên chọn chế độ giặt nước sạch hoặc chế độ giặt nhẹ cho đồ dễ hỏng.

Một số áo lông thú nhân tạo sẽ có khuyến cáo không được giặt máy

Phương pháp giặt khô

Đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất để làm sạch áo lông thú của họ. Bởi vì cách thức này nhanh chóng, không tốn công nhiều sức nhất. Bạn chỉ cần đem áo lông thú nhân tạo ra các tiệm giặt khô uy tín và yêu cầu giặt. Sau vài ngày, chiếc áo lông thú nhân tạo của bạn sẽ được giặt sạch sẽ thơm tho. Tất nhiên, phương pháp này khá tốn kém, nhưng bù lại chiếc áo lông thú của bạn sẽ không gặp bất kì hư hỏng nào.

Nói chung, dù các loại áo lông thú nhân tạo có thể giặt nước được. Tuy nhiên các khuyến cáo vẫn khuyên không nên vì có thể làm rơi rụng các sợi lông do ma sát. Ngoài ra thì khi giặt áo lông thú nhân tạo với nước, sợi lông dễ bị bết lại do thấm nước. Dù có phơi khô cũng khó giữ được nếp áo cùng dáng áo như lúc đầu. Vì thế, giặt khô vẫn là phương pháp tối ưu được khuyến khích nhất để giặt áo lông nhân tạo. Đây được xem là giải pháp hữu hiệu giúp áo bền màu, lông mịn màng và có mùi thơm tốt nhất hiện nay.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp các cách giặt áo lông nhân tạo. Mỗi loại áo sẽ có những hướng dẫn, chỉ định riêng dành cho bạn nhằm giữ được chất lượng áo tốt nhất. Bạn cần xác định áo của mình có thể can thiệp giặt bằng cách nào để đưa ra lựa chọn tốt nhất.


Đại lý giấy giặt Han Jang chính hãng Hàn Quốc ✅ An toàn cho mọi loại da ✅ Thay thế bột giặt nước giặt ✅ Giá rẻ ✅ Dễ sử dụng ✅ 09 6666 4361.

https://giaygiathanquoc.com

https://www.facebook.com/giaygiathanjangchinhhang

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc


DMCA.com Protection Status
0898 544 908
icons8-exercise-96 chat-active-icon